Tiếp nối hành trình của Thomas về tiền kiếp. Lần này không nhờ sự giúp đỡ của ông Kris nữa mà Thomas đã tự mình có thể kết nối và hồi tưởng kiếp sống đã qua của mình. Thông qua quá trình thực hành về thiền định và kiên trì tu tập đã giúp ông rất nhiều. Muôn kiếp nhân sinh 2 là câu chuyện muôn màu muôn vẻ với nhiều biến cố cũng như câu chuyện thú vị. Cùng xem qua bài review của Thích Viết Lách nhé!

1. Nội dung cơ bản Muôn kiếp nhân sinh 2

Bìa sách Muôn kiếp nhân sinh 2 Nguyên Phong
Review sách muôn kiếp nhân sinh 2 -Thichvietlach.com

Trở về thời kỳ hùng mạnh của Hy Lạp

Cuộc viễn chinh chinh phục nhiều vùng đất của Alexander. Ở phần 2 này quy luật về nhân quả được Nguyên Phong khắc họa rõ nét hơn. Không ai có thể biết rằng nhân quả sẽ đến khi nào. Nhưng chắc chắn nếu đã gieo nhân thì sẽ nhận quả. Không phải bây giờ thì sẽ đến một kiếp sống nào đó. Trải qua những đau khổ với những gì mình đã gây ra. Mỗi quả đã gieo thì sẽ có một nhân tương ứng.

Ngoài ra, ở phần đầu tác phẩm còn nhắc đến những thực thể tồn tại song song cùng với con người. Những thực thể không xác định.

Sau khi rời khỏi trần thế con người sẽ hóa kiếp hoặc vất vưởng tại nơi sống nếu họ còn luyến tiếc những gì họ có khi còn sống. Một ví dụ có thể thấy là những ngôi nhà bị ám, nguyên nhân là chủ nhân của nó vẫn còn tiếc nuối về tài sản. Quanh quẩn quanh ngôi nhà mà không chịu siêu thoát.

Những thực thể như vậy dễ bị lôi kéo bởi những thành phần quỷ dữ xấu xa. Nếu đã đi vào con đường tà đạo thì khó lòng siêu thoát. Để trở lại kiếp thành người phải trải qua nhiều sự khổ đau và giác ngộ. Càng xa lầy sẽ càng rơi vào hố sâu của khổ đau.

Hơn nữa Muôn kiếp nhân sinh 2 nhấn mạnh một lần nữa về chu kỳ “Thành- Trụ-Hoại- Diệt”. Những nơi đang bước vào giai đoạn Hoại và Diệt sẽ thu hút những thực thể xấu xa. Chúng lôi kéo mê hoặc nhiều người để thay chúng làm điều á, thỏa mãn sự tàn bạo của nó. Những quốc gia đó sẽ đứng trên thời đại diệt vong mà những cường quốc cổ đại đã từng gặp phải.

Liên hệ với thực tế ngày nay về nhân quả, con người đang bắt đầu gánh chịu những hậu quả nặng nề do họ gây ra. Đầu tiên là những thiên tai cảnh báo nhỏ. Nhưng dần dần, khi con người càng sa lầy vào những điều xấu xa thì họ càng gieo những nhân ác. Ngày nay, những thiên tai bắt đầu trở nên nặng nề hơn như cháy rừng, lũ lụt. Đặc biệt, là những chủng virus biến đổi nguyên nhân bắt nguồn từ việc săn bắn và biến những loài động vật hoang dã trở thành thức ăn.

Hành trình của Thomas ở kiếp sống Hy Lạp

Tại đây, Thomas trở thành một người nô lệ. Nhưng vì sự thông minh và sáng dạ, Thomas đã được ông chủ cất nhắc cho theo phụ việc về sổ sách triều đình. Trải qua sự kiện, ông nhận ra những mối nhân duyên từ kiếp trước giờ gặp lại trong kiếp sống ở Hy Lạp. Ông phải trả giá cho những nhân dữ mà ông đã gieo trong các kiếp sống trước. Bạn đọc sẽ cùng Thomas theo để khám phá lịch sử và những điều thú vị ở thời Hy Lạp cổ đại. Tại đây ông đã bắt đầu có những thức tỉnh và bắt đầu con đường tu tập.

Một điểm thú vị trong cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh 2 là về hành trình chinh phạt của Vua Alexander. Với sự thông minh và tài mưu lược. Ông đã chiến thắng nhiều trận chiến lớn và chiếm được nhiều của cải. Nhưng càng ngày tư tưởng của ông càng đi xa với tham vọng làm chủ cả thế giới.

Trong cuộc chinh phạt cuối cùng đến vùng đất mà ông coi là tận cùng của thế giới. Ông đã gặp được một luồng tư tưởng từ vua Porus xứ Pauravas, làm ông khai sáng và suy nghĩ về sứ mệnh của mình. Một điều nhận thấy sự thay đổi tâm thức của ông là lời dặn của ông sau khi qua đời.

Ông muốn mình được khiên đi bởi những y sĩ giỏi nhất, để khẳng định rằng y thuật không thể chiến thắng được cái chết. Vàng bạc dùng để lót đường từ nội quan ra triều đình, vì khi chết chẳng thể mang của cải theo được. Cuối cùng là quan tài phải mở để hai cánh tay dang ra ngoài. Vì khi sinh ra ta chẳng có gì và khi chết đi ta cũng chỉ còn hai bàn tay trắng thôi.

Không phải làm những điều quá lớn lao, chỉ là ta nên quay và tâm mình để nhìn nhận. Để sống một cuộc đời yêu thương. Chỉ có những gì đi từ trái tim mới đến được trái tim.

Nên đọc bài Review: Muôn kiếp nhân sinh 1 để có cái nhìn tổng quan nhất

2. Đánh giá cuốn sách muôn kiếp nhân sinh 2

Bộ sách muôn kiếp nhân sinh 2, Nguyên Phong
Review sách muôn kiếp nhân sinh 2

Đó là một hành trình dài. Hơn 500 trang sách có thể gây chút lưỡng lự cho bạn. Tuy nhiên mình tin bạn sẽ cuốn hút theo hành trình của Thomas từ những câu chuyện thời hiện đại đến thời kỳ cổ xưa. Với nhiều kiến thức tâm linh mới được mở ra.

Những thói quen xấu của con người trong thời đại phát triển ngày nay. Những vấn đề xuất phát từ những thực thể không xác định lôi kéo khiến con người càng rơi vào hố sâu. Thêm vào đó là dòng chảy lịch sử qua những sự kiện về chiến tranh, đan xen là vấn đề về tình yêu. Những vấn đề nhân quả được khắc sâu hơn trong Muôn kiếp nhân sinh 2 là cho chúng ta càng giác ngộ về với những điều tốt đẹp nhất.

Sau cùng chúng ta thấy rằng, thiên tai, quả ác mỗi cá nhân, mỗi quốc gia đang phải gánh trả. Nếu một cá nhân sống tốt cuộc đời của mình gieo những nhân lành sẽ tạo nên quả ngọt cho chính chúng ta. Những nhân lành đó cũng giúp hóa giải một phần nghiệp của một quốc gia. Vì mỗi người đều có những cộng nghiệp chung.

Mỗi cá nhân có thể tạo nên một sức mạnh nhỏ bé nhưng khi tình yêu thương được lan tỏa một sức mạnh lớn hơn. Sự thức tỉnh của càng nhiều người có thể hóa giải một phần nào đó cho tập thể và quốc gia mình đang sinh sống.

Muôn kiếp nhân sinh 2 là một món quà dành cho bạn để bạn có cơ hội nhìn nhận lại bản thân và những sự kiện xảy ra xung quanh. Cùng tiếp nối hành trình qua phần 2 này nhé!

Give a Comment