Cách viết bài chuẩn SEO như thế nào để đạt được hiệu quả marketing trên website. Đó chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của bạn khi tìm hiểu chủ đề này. Không đơn thuần là viết lách, chuẩn seo còn phải đảm bảo những vấn đề kỹ thuật để công cụ tìm kiếm có thể đọc và xếp hạng website một cách tốt nhất. Hãy cùng tham khảo kỹ thuật chuẩn seo cũng như mẹo để viết bài tốt cùng Thichvietlach.com nhé!

Tăng trưởng trang web nhờ SEO
Viết bài chuẩn SEO giúp tăng trưởng thứ hạng Website

SEO viết tắt của Search Engine Optimization – hoạt động tối ưu hoá website phù hợp công cụ tìm kiếm(chủ yếu là Google). Việc cần làm là xây dựng nội dung chất lượng, liên kết, cấu trúc kỹ thuật website tốt. Công cụ tìm kiếm dễ dàng truy cập, thu thập và xếp hạng cao.

Chuẩn SEO là những tiêu chuẩn đánh giá Website để Google xếp hạng cao. Tiêu chuẩn như cấu trúc website, kỹ thuật, xây dựng liên kết link building, nội dung,.. Google có hơn 200 tiêu chí xếp hạng. Những tiêu chí này sẽ tập trung từ đảm bảo tổng thể Webtsite (Domain, Hosting, Link Building, Technical,..) đến bài viết đơn lẻ. Trong phạm vi bài này, Thichvietlach.com tập trung tối ưu chuẩn SEO cho bài viết cụ thể và các mẹo viết bài.

Có rất nhiều tiêu chí, bạn không cần phải đảm bảo đầy đủ tất cả mọi thứ. Chúng ta chỉ nên tập trung vào một số tiêu chí cơ bản và quan trọng, một số tiêu chí chí tham khảo:

 • Từ khoá xuất hiện ở Tiêu đề, đường dẫn (URL), thẻ Meta Description, đoạn Sapo,…
 • Độ dài, độ sâu bài viết, phân bổ số lượng từ khoá trong bài.
 • Chất lượng link building: Internal Link (Link nội bộ), Extenal link (Link liên kết ngoài), Backlink.
 • Tối ưu ảnh, thẻ Alt ảnh
 • Bố cục bài viết, thẻ heading 1,2,3…

Quan trọng vẫn phải viết cho người dùng, đảm bảo nội dung đáp ứng ý định tìm kiếm của khách hàng. Nếu bạn chỉ viết một cách máy móc, dù đảm bảo kỹ thuật nhưng chưa chắc đã được xếp hạng cao. Google định kỳ cập nhật thuật toán để cho ra những truy vấn tốt hơn về những gì người dùng muốn tìm kiếm. Chính vì thế, việc tối ưu bài viết luôn phải nhấn mạnh đến yếu tố con người trước tiên.

Viết bài chuẩn SEO sẽ bao gồm 8 bước cơ bản:

 1. Nghiên cứu từ khoá và xác định chủ đề viết
 2. Phân tích mục đích ý định tìm kiếm
 3. Phác thảo dàn ý– Lên Outline viết bài chuẩn SEO
 4. Viết nháp dựa trên dàn ý
 5. Biên tập và chỉnh sửa bản nháp
 6. Hoàn thiện nội dung trực quan: hình ảnh, link,..
 7. Đăng tải bài đăng trên trang Web
 8. Theo dõi kết quả, kiểm tra và tối ưu định kỳ

Thích Viết Lách Dotcom cùng bạn đi qua chi tiết cụ thể từng bước này nhé!

cach viet bai chua seo 2
Tối ưu bài viết chuẩn SEO cho người dùng và công cụ tìm kiếm

1. Nghiên cứu từ khoá và xác định chủ đề viết

Nghiên cứu từ khoá là khâu quan trọng trong quá trình viết bài. Từ khoá chuẩn bài viết sẽ phù hợp với ý định của người dùng và mục tiêu của doanh nghiệp.

Từ khoá để phát triển chủ đề viết phải có một lưu lượng truy cập nhất định. Bạn không thể viết một chủ đề mà chỉ có vài người truy cập. Một số công cụ hữu ích như Google Keyword Planner (Bảng điều khiển Google Ads), Ahref, Keywordtool.io,…

Sau khi nghiên cứu, bạn cần xác định một từ khoá chính là chủ đề bạn cần viết. Sau đó, xác định các từ khoá phụ, từ khoá mở rộng, từ khoá LSI (từ khoá liên quan gần với từ khoá chính). Nội dung bài viết sử dụng từ khoá chính với mật độ nhất định và kèm thêm từ khoá phụ để tránh trùng lặp, spam,…

Ví dụ từ khoá “Đèn thông minh” có từ khoá phụ như bóng đèn thông minh, Đèn led thông minh, Smart Lighting. Từ khoá mở rộng: Giá đèn thông minh, các loại đèn thông minh. Từ khoá LSI như Chiếu sáng thông minh, cảm biến chiếu sáng, chiếu sáng tự động.

Cách xác định một từ khoá chuẩn viết bài

Từ khoá và chủ đề sẽ là bước nghiên cứu đầu tiên khi xây dựng một Website. Điều này bắt nguồn từ chiến dịch marketing tổng thể, định hướng website và kế hoạch SEO.

Xác định các chủ đề chính cho Website

Chúng ta dùng lại ví dụ về việc sản phẩm đèn thông minh. Bạn muốn phát triển 1 website thương mại điện từ về đèn. Bạn cần xây dựng các mục chính như sản phẩm, blog,.. tập trung vào đèn, thi công đèn thông minh. Trong đó, chủ đề chính về sản phẩm sẽ tập trung các loại đèn như Xiaomi, Fibaro, Samsung. Phần Blog sẽ tập trung vào các chủ đề như đánh giá, hướng dẫn sử dụng các loại đèn thông minh.

Định hướng chuyên về 1 lĩnh vực giúp website được đánh giá tín nhiệm cao, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Từ đó xếp hạng trang Web sẽ được cải thiện hơn.

Nghiên cứu từ khoá từ thị trường, đối thủ cạnh tranh

Học từ đối thủ cũng là một cách giúp doanh nghiệp/blog của bạn ngày càng phát triển. “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn biết được đối thủ của mình đã làm tốt những gì, chưa làm tốt những gì. Từ đó, tối ưu để website tốt hơn nữa. Một số công cụ hữu ích để nghiên cứu đối thủ như Ahref, SEMRush,…

Khai thác thông tin, kiến thức từ chủ đề chính

Từ chủ đề chính trên, bước tiếp theo là tìm các kiến thức liên quan để tiến hành viết bài. Nếu bạn chuyên về lĩnh vực của mình thì sẽ không khó với vấn đề này. Nhưng đó là một lĩnh vực mới thì Google là một kênh thông tin dành cho bạn. Nghiên cứu từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu cho website. Mọi kiến thức đều có thể được tìm thấy, quan trọng vẫn là cách bạn sắp xếp thông tin rõ ràng, xúc tích và dễ hiểu nhất.

Xác định bộ từ khoá cho từng chủ đề

Sử dụng các công cụ nghiên cứu để xác định ra từng chủ đề nhỏ hơn dựa trên chủ đề chính của Website. Với những bước này, bạn hoàn toàn có thể tổng hợp và sắp xếp đầy đủ nhất bộ từ khoá để chuẩn bị viết bài chuẩn SEO.

2. Phân tích mục đích ý định tìm kiếm

Mục đích tìm kiếm là ý định, mong muốn đằng sau của người dùng về một từ khoá. Các công cụ tìm kiếm đã chi rất nhiều tiền để hiểu được mục đích đằng sau tìm kiếm của người dùng. Chúng có thể trả về kết quả phù hợp nhất, ngay cả khi một số từ khoá mơ hồ.

Nếu nội dung của bạn không phù hợp với mục đích tìm kiếm, khả năng bạn sẽ nằm đâu đó ngoài trang đầu công cụ tìm kiếm

Làm sao để xác định mục đích tìm kiếm? Hãy chú ý đến 3 khía cạnh sau.

 • Kiểu nội dung: Thông thường, các trang xếp hạng trong top 10 sẽ cùng 1 kiểu nội dung. Đó sẽ là bài đăng blog/tin tức, trang danh mục sản phẩm, content sản phẩm,… Xác định sự tương đồng này để viết bài phù hợp.
 • Định dạng nội dung: Một số định dạng thường dùng trong bài viết như hướng dẫn, liệt kê, danh sách, Top list, đánh giá, trang tin tức,…
 • Ý định tìm kiếm tiềm ẩn: Khi khách hàng tìm kiếm một từ khoá. Họ đang thắc mắc về một vấn đề và tìm kiếm để giải đáp thắc mắc. Một số ý định như tìm kiếm thông tin, tìm kiếm để dẫn đến trang khác, điều tra thương mại và ý định mua hàng,..

Nắm bắt rõ những điều nhằm triển khai nội dung đúng, đủ và chất lượng nhất.

3. Phác thảo dàn ý– Lên Outline viết bài chuẩn SEO

Dàn ý chính là bộ khung sườn của toàn bộ bài viết. Viết ra những luận điểm sẽ triển khai trong bài, các nội dung chính, phụ. Đối với từng mục lớn trong bài hãy vạch thêm những ý nhỏ, ý chính, ý phụ trong bài.

Trải qua quá trình nghiên cứu ý định sẽ hiểu sơ bộ phần nào thông tin của 1 truy vấn. Lúc này bạn sẽ phát thảo sơ bộ các thắc mắc của khách hàng và giải đáp chúng. Sau đó, lên Outline bài viết. Điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng với mục tiêu bài viết muốn triển khai.

4. Viết nháp dựa trên dàn ý

Bạn bắt đầu viết bài chuẩn SEO dựa trên dàn ý và những nguồn thông tin đã tìm hiểu. Từ ý chính để triển khai các luận điểm. Hãy cứ viết với những gì mình biết, mình hiểu. Hãy cầu tiến và đừng quá cầu toàn là mình sẽ viết tốt trong lần đầu tiên. Hãy viết theo mạch cảm xúc và thông tin, nếu từ ngữ chưa thật sự trau chuốt, bạn có thể điều chỉnh sau.

Đối với một số từ khoá khó, dễ bí ý tưởng thì bạn cần thời gian nhiều hơn cho việc nghiên cứu. Hãy tạm thời ngừng lại một chút để xem lại thông tin. Sau đó bắt đầu từng ý, rồi từng đoạn nhỏ. Sẽ thật nhanh thôi, bạn sẽ hoàn thành bản viết của mình và bước vào việc chỉnh sửa để hoàn thiện bài viết một cách chỉnh chu.

5. Biên tập và chỉnh sửa bản nháp

Một nội dung trực quan liền mạch là đều giữ chân người đọc, họ hiểu nội dung bạn muốn truyền tải. Nội dung tốt không chỉ ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi mà còn các chỉ số Bounce Rate (Tỷ lệ thoát trang), Time on site (Thời gian trên trang),… Các chỉ số ảnh hưởng gián tiếp đến kết quả SEO.

Biên tập bài viết chuẩn SEO cần tập trung các vấn đề sau:

i. Sửa lỗi về chính tả và ngữ pháp

Bạn cần rà soát toàn bộ bài viết để sửa các lỗi về chính tả. Đôi khi việc này hơi quá tải và có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ. Một số công cụ cơ bản như Google Sheets, Word, check online

ii. Viết tự nhiên không rập khuôn

Viết bài chuẩn SEO để tối ưu phù hợp với người dùng chứ không phải cho máy móc rập khuôn. Bạn nên đặt từ khoá ở những vị trí tự nhiên, câu văn trôi chảy, không chèn quá nhiều như một kiểu Spam từ khoá.

iii. Câu từ đơn giản, ngắn gọn, súc tích

Hãy giữ bài viết của bạn có nhiều câu ngắn và đảm bảo diễn đạt đủ ý. Viết những câu dài sẽ khiến nội dung phức tạp, làm người đọc khó nắm bắt thông tin. Chỉ nên sử dụng các câu dài tầm khoảng 20% so với tổng số câu trong bài. Sử dụng phần mềm miễn phí Hemingway kiểm tra và chỉnh sửa miễn phí.

iv. Từ khoá sắp xếp khoa học

Từ khoá chính xuất hiện ở các mục quan trọng

Để Google hiểu được nội dung của bạn hướng đến. Một số vị trí bắt buộc phải chứa từ khoá chính như:

 • Tiêu đề bài viết: Các thẻ heading phải chứa từ khoá chính chủ yếu là thẻ heading 1 và heading 2, 3.
 • Các thẻ tag: Xuất hiện ở thẻ Title, thẻ Meta Description (có lúc Google sẽ sử dụng một đoạn bất kỳ trong bài), thẻ meta Keywords.
 • Đoạn Sapo (đoạn giới thiệu đầu) và đoạn kết. Từ khoá xuất hiện ở 150 từ đầu và cuối của mỗi bài.
 • Đôi khi có thể xuất hiện trong link nội bộ và link liên kết ngoài.
Tần suất vừa phải, thay thế bằng từ khoá phụ, từ khoá liên quan.

Tần suất từ khoá quá ít, quá nhiều cũng đều không tốt. Từ khoá chính chỉ nên xuất hiện khoảng 1-1.5% (theo RankMath), sắp xếp cân đối dàn trải toàn bài. Để tránh Spam từ khoá hãy sử dụng thêm từ khoá phụ. Một số phần mềm giúp kiểm tra như Yoast SEO, Rank Math trong WordPress.

6. Hoàn thiện nội dung trực quan: hình ảnh, link,..

Đây là bước bạn điểm tô cho bài viết của mình thêm sinh động bằng hình ảnh, video. Không có độc giả nào lại thích đọc một bài viết chỉ toàn chữ.

Ảnh sử dụng nên là ảnh tự chụp hoặc thiết kế lại. Lưu tên ảnh có chứa từ khoá chính, ví dụ den-thong-minh-xiaomi.png. Ảnh phải có thêm thẻ Alt (Alternative information- thông tin thay thế). Trường hợp ảnh chưa thể hiển thị thì đây sẽ là thông tin giúp người dùng hiểu về hình ảnh.

Video giúp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với Website. Vậy nếu có thể hãy đăng tải video trong bài viết.

Với một văn bản dài, bạn hãy ngắt ra từng đoạn nhỏ với thẻ Heading 2- Heading 6. Sau đó, đặt hình ảnh đầu mỗi Heading của đoạn để làm rõ ý đang triển khai.

Phần link sẽ gồm các liên kết nội bộ và liên kết ngoài. Liên kết nội bộ sẽ dẫn đến các nội dung liên quan trên website. Liên kết ngoài sử dụng các trang uy tín như Wikipedia,… Phần này lúc viết bài có thể chưa thêm vào. Nhưng hãy đánh dấu để sau khi đăng tải sẽ bổ sung thêm.

7. Đăng tải bài đăng trên trang Web

Viết bài chuẩn SEO và tối ưu hoàn chỉnh, việc bây giờ là đăng tải. Đơn giản là bạn đăng nhập vào phần quản trị và mở mục viết bài mới. Một số công việc cần làm như sau:

 • Truy cập và Copy bài viết lên lên Website.
 • Thêm thẻ Tiêu đề, Meta Description, đã soạn thảo sẵn.
 • Gắn thẻ Heading 1 và các thẻ Heading 2, 3 trong bài.
 • Chỉnh sửa Url bài viết chứa từ khoá chính, ngắn gọn
 • Kiểm tra phông chữ, cỡ chữ đồng nhất, bôi đen/in nghiêng từ khoá chính, từ khoá quan trọng.
 • Đăng tải Video/ Ảnh, thêm thẻ Alt.
 • Thêm link liên kết nội bộ/ liên kết ngoài ở vị trí đã được đánh dấu.
 • Xem trước giao diện và xuất bản

Sau khi bài viết đã được đăng, bạn có thể kiểm tra một lần nữa trên Website. Sau đó, bài viết phải được thông báo trên Google để được lập chỉ mục. Bạn có thể dùng Google Search Console để gửi link Url bài viết hoặc các tool hỗ trợ.

8. Theo dõi kết quả, kiểm tra và tối ưu định kỳ

Bài viết khi được Google lập chỉ mục thì sẽ được đánh giá và xếp hạng. Thông thường sau khoảng 2-3 tháng, bài viết sẽ được xếp hạng ở vị trí chuẩn nhất. Theo dõi các chỉ số như thứ hạng từ khoá, lưu lượng truy cập (Traffic), thời gian thoát trang,…  Từ đó, bạn có thể đưa ra các điều chỉnh.

Mặc dù bạn đã tối ưu mọi thứ, nhưng không phải lúc nào cũng diễn ra như ý, ngay cả khi bạn làm mọi thứ “đúng”. Hãy cùng Thichvietlach.com tham khảo một mẹo để viết bài chuẩn SEO đạt hiệu quả nhất.

9. 10 mẹo hay để viết bài chuẩn seo

cach viet bai chua seo 3
Viết bài SEO đáp ứng tiêu chí để xếp hạng tốt nhất

Một bài viết tốt thì SEO rất quan trọng để có một xếp hạng cao. Nếu chỉ đơn thuần là viết bài thì nó chỉ xếp hạng đâu đó ngoài top 10. Nội dung tốt và chuẩn SEO là hai thứ luôn song hành cùng nhau. Dưới đây là 10 mẹo về cách viết nội dung chuẩn SEO cần tham khảo.

#1. Viết cho khách hàng – độc giả của bạn

Tiêu chí đầu tiên hãy viết nội dung cho khách hàng, những vấn đề mà khách hàng/ độc giả mục tiêu của bạn quan tâm. Không phải viết tất cả các bài điều giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của bạn. Hãy chia sẻ nhiều chủ đề nhưng phải liên quan đến ngành của bạn. Kể cả là blogger hay công ty hãy khẳng định bản thân là chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

#2. Tập trung phát triển một tên miền chính

Mọi lưu lượng truy cập nên đổ về một tên miền chính. Bạn có thể tạo và lưu trữ blog trong một thư mục con trên miền của riêng bạn (ví dụ: www.example.com/blog). Lúc nào bạn cần chia sẻ bất cứ điều gì như video, thông tin, Ebook hãy nhúng vào Website của bạn và chia sẻ. Điều này sẽ làm cho Website có nhiều tín hiệu để công cụ tìm kiếm nhận diện. Đây cũng là một cách tăng thứ hạng và traffic.

#3. Viết một tiêu đề hấp dẫn, ấn tượng

Viết bài chuẩn SEO tốt rồi nhưng vẫn phải làm cách nào để người dùng click vào bài đăng của bạn. Bước đầu thu hút người dùng click vào website đó chính là tiêu đề hấp dẫn và đoạn mô tả gợi mở. Người dùng không biết nội dung bên trong bạn viết là gì. Bạn chỉ có 5s để thuyết phục họ, hãy giải thích lý do tại sao nên nhấp và đọc bài đăng của bạn. Hãy mô tả chính xác về nội dung của bạn.

Thuật toán Google đôi cũng lạ lắm. Google có thể viết lại theo cách khác mà Google nhận thấy phù hợp với ý định tìm kiếm. Nhưng tốt nhất vẫn nên tự viết hai thẻ quan trọng này.

Hãy nhớ rằng tiêu đề và mô tả meta là những gì hiển thị trong kết quả tìm kiếm, vì vậy hãy làm cho chúng có giá trị!

#4. Sử dụng từ khóa liên quan

Đừng để bài viết của bạn chỉ toàn Spam 1 từ khoá và mong rằng công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng cao từ khoá đó. Hãy sử dụng các từ khoá liên quan, từ đồng nghĩa, phân bố chúng một cách hợp lý và đừng nhồi nhét chúng. Từ khoá nên xuất hiện một cách tự nhiên, vì vậy hãy dùng thận trọng và tiết chế. Google đủ thông minh để hiểu nội dung bạn muốn truyền tải, đặc biệt là người dùng. Họ thích đọc một nội dung hấp dẫn thay vì chỉ toàn thấy nhắc về một từ khoá liên tục.

#5. Cấu trúc bài viết trực quan

Hình thức viết bài chuẩn seo cũng quan trọng không kém nội dung. Sắp xếp một cách khoa học, chia nội dung thành những tiêu đề  với các đoạn nhỏ hơn, nhằm tăng tính dễ đọc và thu hút. Sử dụng phân cấp thẻ thích hợp khi gắn thẻ tiêu đề (H1 cho tiêu đề, H2 cho phụ đề, H3, H4 cho phân cấp nhỏ hơn). Đây là điều quan trọng để duy trì một bài viết có cấu trúc tốt.

#6. Kết hợp hình ảnh sinh động

Một hình ảnh ấn tượng là cách tốt để nổi bật bài viết tránh sự nhàm chán cho người dùng. Quảng bá blog trên các kênh mạng xã hội, các bài đăng có hình ảnh cũng có thể ghim link. Đây là một con đường khác tăng lưu lượng truy cập vào trang web.

#7. Thúc đẩy nội dung Website lên mạng xã hội

Mạng xã hội là một kênh tương tác với khách hàng của bạn, giúp nội dung lan toả hơn nữa. Bạn có thể viết bài chuẩn SEO và đăng lên mạng xã hội, diễn đàn với đoạn mô tả hấp dẫn để kêu gọi hành động. Trên bài đăng hãy đặt các nút chia sẻ, nếu người đọc thấy hữu ích, sẽ chia sẻ lên trang cá nhân của họ.

#8. Khai báo tác quyền bài viết Website

Bạn biết đấy, nếu nội dung của bạn đã xuất hiện trên Internet, thì ai cũng có thể xem và khả năng bị copy là rất cao. Đôi lúc, những bài viết copy lại được xếp hạng cao. Nguyên nhân là trang copy đã được lập chỉ mục trước cả bài viết gốc của bạn. Công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua vì đó là một nội dung trùng lặp.

Bạn không thể để chất xám của mình bị khai thác cho mục đích thương mại của ai đó, hãy bảo vệ chúng. Quyền tác giả rất tốt cho việc quảng cáo cá nhân, nhưng cũng có thể tăng tỷ lệ nhấp vào các bài viết chuẩn seo của bạn.

Công cụ bạn có thể sử dụng là DMCA có cả bản miễn phí và trả phí. Bản miễn phí có giới hạn tính năng, bản trả phí đa dạng hơn sẽ bảo vệ tốt nhất bản quyền bài viết trên trang Website của bạn.

#9. Xây dựng liên kết tự nhiên

Link Building cũng là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với SEO  Một kim chỉ nang cho những người làm SEO là  “Content is King và Link is Queen”. Cả hai đều có những ảnh hưởng nhất định với SEO. Liên kết càng tự nhiên công cụ tìm kiếm càng đánh giá cao.

Link Buiding sẽ có liên kết nội bộ (Internal Link), liên kết ngoài (External link) và Backlink.

Cấu trúc liên kết nội bộ như cấu trúc silo, cấu trúc kim tự tháp,… Dù chọn cấu trúc nào hãy điều hướng những nội dung liên quan với bài viết người dùng đang đọc.

Liên kết ngoài là những liên kết trỏ về 1 website khác. Hãy chọn liên kết đến các trang web uy tín để cung cấp thêm thông tin cho người dùng.         

Bạn có thể xây dựng Backlink bằng cách tạo mẫu Ebook, đồ hoạ, video và thêm mã nhúng trang web. Điều này thúc đẩy việc chia sẻ nội dung và tạo nên một backlink tự nhiên.

Đặc biệt, để viết bài chuẩn seo tốt hãy đầu tư tạo nội dung chất lượng giúp tăng khả năng chia sẻ từ độc giả và cả những trang Web khác.

#10. Theo dõi và cập nhật nội dung SEO

Google sẽ update thuật toán và kiến thức cũng thường xuyên được đổi mới. Vì vậy, định kỳ theo dõi bài viết, bạn để có thể nhanh chóng bổ sung thêm nội dung phù hợp.

Công cụ miễn phí Google Analytics giúp bạn theo dõi số lượt xem trang, thời gian trung bình trang. Kiểm tra những thứ như tỷ lệ thoát và thời gian trên trang web để biết cách người dùng tương tác với trang web.

Nếu bạn thấy tỷ lệ người xem giảm cao, thời gian trung bình trên trang thấp, thì đó là dấu hiệu cho thấy nội dung không liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm. Hoặc có thể nội dung đó đã lỗi thời, không thú vị.

Ngoài ra, hãy xem tương tác trên mạng xã hội (lượt chia sẻ, lượt thích, v.v.) để biết được mức độ lan truyền của bài đăng. Từ những thông tin trên, bạn có thể thêm ý tưởng về phần nội dung nào được đón nhận để nhân rộng loại nội dung đó.

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ loại nội dung nào cũng có thể là “nội dung SEO”: trang sản phẩm, trang đích, công cụ tương tác và thậm chí cả video. Hãy tối ưu tất cả mọi thứ trên trang web.

Trên đây là bài viết chi tiết về cách viết bài chuẩn SEO. Thichvietlach.com hy vọng bài viết sẽ định hướng cho bạn cách tạo ra một nội dung tốt và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Tất cả là lý thuyết cơ bản. Hãy nhớ là nội dung dành cho người dùng. Hãy tập trung khai thác những thông tin hấp dẫn giải đáp được thắc mắc của người dùng.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

 1. 10 Tips & Techniques For SEO Content Writing – Erica Garman, https://www.titangrowth.com/blog/capitalize-on-content-10-techniques-for-seo-content-writing/
 2. Score 100/100 With Rank Math Post Tests – RankMath, https://rankmath.com/kb/score-100-in-tests/
 3. 8 Easy SEO tips for writing articles online, Huizhu Irrthum, https://www.gbnews.ch/8-easy-seo-tips-for-writing-articles-online/

NỘI DUNG LIÊN QUAN

One Response

 1. Avatar for Thom Nguyen
  Ngoc Thinh
  Tháng Tám 15, 2022

Give a Comment