Chào các bạn, chúng mình là Thích Viết Lách Dotcom (Thichvietlach.com). Chúng mình là chuyên trang về review sách, chia sẻ kiến thức về SEO và Marketing. Ngoài ra, chúng mình còn định hướng mở rộng về dịch vụ viết bài chuẩn SEO cho Website, rất mong được hợp tác với các bạn yêu thích về viết lách.

VIẾT LÁCH KIẾM TIỀN CÙNG THÍCH VIẾT LÁCH

1. Tuyển dụng vị trí cộng tác viên viết bài (Ctv viết bài) tại Thichvietlach.com

Thichvietlach.com đang tuyển dụng cộng tác viên viết bài đa lĩnh vực với chính sách về nhuận bút hấp dẫn. Tham khảo thêm thông tin bên dưới nhé!

Cong tac vien viet bai 1
Công việc viết lách online tại nhà

1.1. Mô tả công việc ctv viết bài

 • Viết bài và biên tập nội dung về các chủ đề review sách, marketing, tổng hợp trên Website Thichvietlach.com theo Outline có sẵn trên Website Thichvietlach.com
 • Nội dung không sao chép từ đối thủ khác.
 • Viết bài theo định kỳ theo Outline có sẵn

1.2. Số lượng cộng tác viên cần tuyển

 • Không giới hạn số lượng cộng tác viên

1.3. Thời gian ứng tuyển

 • Liên tục tuyển dụng

1.4. Quyền lợi nhận được khi trở thành cộng tác viên tại Thichvietlach.com

 • Linh động trong thời gian và không gian làm việc: Viết bài tại nhà theo yêu cầu về chất lượng, dựa trên Outline có sẵn, thoả sức sáng tạo.
 • Nhuận bút chuyển định kỳ vào ngày 15 hàng tháng
 • Mức thu nhập và một số đãi ngộ khác
  • Nhuận bút trên mỗi bài viết dựa trên yêu cầu và số lượng chữ, sẽ có chính sách về nhuận bút trao đổi chi tiết khi nhận việc. Bạn có thể nhận được từ 100.000 VNĐ/ Bài viết.
  • Tuỳ vào tính hiệu quả của bài viết bạn có thể nhận thêm khoảng thưởng ngoài tiền nhuận bút.
 • Ngoài ra, bạn còn được tiếp cận với kiến thức về SEO, viết lách, nâng cao năng lực cho bản thân từ nguồn tài liệu miễn phí trên Thichvietlach.com.

1.5. Yêu cầu bài viết

 • Đảm bảo tự viết 100%, không được copy từ website khác, sử dụng thủ thuật để né tránh trùng lặp.
 • Có máy tính hoặc Laptop để viết bài
 • Trình độ tốt nghiệp từ THPT trở lên
 • Có trách nhiệm, đặt cái TÂM vào bài viết, cẩn trọng, tỉ mỉ
 • Khả năng tìm kiếm thông tin, liên tục học hỏi để nâng cao chất lượng bài viết.

1.6 Ứng tuyển như thế nào?

Sau khi bạn đã đọc các thông tin trên, nếu cảm thấy phù hợp hãy điền thông tin tại: ỨNG TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN VIẾT BÀI . Chúng mình sẽ phản hồi kết quả sớm nhất đến với bạn.

2. Tìm hiểu về công việc công tác viên viết bài

Công việc cộng tác viên viết bài là gì? Có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về công việc này nhé!

Cong tac vien viet bai 2
Tìm hiểu về công việc cộng tác viên viết bài

2.1. Cộng tác viên viết bài là gì?

Cộng tác viên là nhân sự không nằm trong đội ngũ chính thức của công ty. Cộng tác viên được trả lương dựa trên mức độ hoàn thành công việc theo như cam kết.

Cộng tác viên viết bài là người cộng tác cùng với cá nhân hoặc doanh nghiệp khác với vai trò viết bài và biên tập nội dung.

Với công việc viết bài thì cộng tác viên có thể thực hiện các đầu mục như viết bài chuẩn SEO đăng Website, viết bài PR, viết kịch bản,…

2.2. Những ưu và nhược điểm từ công việc cộng tác viên viết bài

2.2.1. Ưu điểm của ctv viết bài

Thời gian làm việc linh động

Bạn được tự do làm việc bất cứ lúc nào mà không phải tuân theo thời gian như một nhân viên chính thức. Chính vì vậy bạn sẽ linh hoạt sắp xếp được thời gian để làm việc và thời gian dành cho cá nhân hay học tập. Bạn chỉ cần hoàn thành đúng công việc đã cam kết đúng thời hạn.

Mức thu nhập tăng thêm

Cộng tác viên viết bài là công việc phù hợp với sinh viên, người đi làm muốn kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể sắp xếp thời gian để viết lách và kiếm thêm một khoảng thu nhập cho bản thân.

Rèn luyện khả năng viết lách

Bất kể bạn công việc gì thì bạn vẫn có thể tăng thêm cho mình một kỹ năng nào đó từ công việc. Bạn có thể rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, khả năng tìm kiếm thông tin và đặc biệt là trau dồi được khả năng viết.

Càng viết nhiều thì chất lượng của bạn sẽ tăng thêm, đồng thời thu nhập của bạn cũng có thể tăng theo nhiều lần.

Trau dồi thêm vốn kiến thức và kinh nghiệm của bản thân

Khi bạn làm ctv viết bài ở nhiều lĩnh vực khác nhau, kiến thức của bạn về lĩnh vực đó cũng sẽ được trau dồi đáng kể. Nền tảng kiến thức này rất quan trọng và có thể hỗ trợ thêm cho bạn về công việc sau này.

Rèn luyện tư duy về marketing và viết bài chuẩn SEO

Với đầu mục công việc mà Thích Viết Lách Dotcom đề cập, thì bạn cần có những yêu cầu trong viết lách để phù hợp với từng kênh marketing triển khai. Vì thế, khi bắt đầu làm công việc này, bạn cũng sẽ được đào tạo để có thể viết theo đúng tiêu chuẩn mà doanh nghiệp yêu cầu.

Đây làm cơ hội để bạn tìm hiểu về marketing nói chung và từng khía cạnh nhỏ trong marketing như bài viết chuẩn SEO, bài viết mạng xã hội,…

2.2.2. Nhược điểm của công việc cộng tác viên viết bài

Không được hưởng các chế độ như nhân viên chính thức

Công việc ctv không thuộc phạm vi của một nhân viên chính thức nên sẽ không nhận được đãi ngộ hay chính sách phúc lợi từ công ty. Tuy nhiên, đây được xem là công việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên hay người thích viết lách. Bạn có thể nâng cao khả năng của mình để thương lượng mức giá nhuận bút tốt hơn.

Nhuận bút không phải lúc nào cũng đúng với năng lực

Việc tìm một đơn vị có mức nhuận bút viết lách đúng với năng lực của bạn thật sự rất khó. Một số đơn vị còn ép giá do không đánh giá cao về công việc viết lách. Chính vì thế bạn cần suy xét cẩn thận trước khi đưa ra quyết định hợp tác.

Thích Viết Lách Dotcom là team chuyên về viết, chúng mình hiểu được sự khó khăn trong nghề viết nên cũng sẽ có những chính sách phù hợp với bạn. Hãy kết nối với chúng mình để tìm hiểu thêm nhé!

2.3. Một số công việc phổ biến khi trở thành cộng tác viên viết bài

2.3.1. Ctv viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO là công việc viết lách các bài viết trên website, với nội dung hữu ích cho người dùng và tuân thủ nguyên tắc về SEO. Bài viết chuẩn SEO sẽ giúp website tăng trưởng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài khả năng về viết lách, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc như

 • Viết nội dung dựa trên từ khoá, ý định tìm kiếm của người dùng về từ khoá.
 • Tối ưu hoá nội dung dựa trên các thông tin có sẵn, không sao chép.
 • Nội dung gắn với sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Tuân thủ một số nguyên tắc chuẩn SEO để xếp hạng tốt trên công cụ tìm kiếm

Tìm hiểu thêm: Cách viết bài chuẩn SEO – Kỹ thuật viết bài

2.3.2. Viết bài trên nền tảng Social Media

Đây là công việc viết các bài quảng cáo, bài tương tác trên nền tảng mạng xã hội như Facebook Group, Fanpage,.. Mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau để người viết có thể viết đúng theo mục tiêu mà doanh nghiệp yêu cầu.

2.3.3. Viết bài PR

Bài PR là những bài viết mà doanh nghiệp muốn thúc đẩy thương hiệu của mình xuất hiện nhiều hơn trên các trang báo. Cộng tác viên sẽ viết những bài giới thiệu doanh nghiệp, sự kiện mà doanh nghiệp muốn triển khai.

2.3.4. Cộng tác viên viết bài Blog

Ngoài bài viết chuẩn SEO trên Website, doanh nghiệp còn có yêu cầu viết bài cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Blog sẽ xoáy sâu vào quan điểm cá nhân của người viết và góc nhìn từ thương hiệu.

2.3.5. Viết kịch bản Video

Nền tảng Video trực quan đang được doanh nghiệp triển khai để thu hút và tiếp cận nhiều hơn khách hàng. Kịch bản Video được cộng tác viên viết dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp, tạo nên một sườn video làm nền móng để xây dựng video hoàn chỉnh.

3. Mức lương của cộng tác viên viết bài là bao nhiêu?

Mức lương của cộng tác viên sẽ tuỳ theo công việc đảm nhận và yêu cầu từ công việc đó. Bạn có thể tham khảo mức lương bên dưới:

Cong tac vien viet bai 1
Thông tin về mức lương cộng tác viên (Nguồn: glints.com)

Thích Viết Lách Dotcom vừa cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về công việc Cộng tác viên viết bài. Hy vọng chúng mình đã mang đến những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn. Nếu bạn muốn trở thành cộng tác viên và kiếm thêm thu nhập, hãy đăng ký ngay để đồng hành cùng chúng mình phát triển trên con đường viết lách nhé!