Muôn kiếp nhân sinh tạo nên một cơn sốt cho những người yêu sách về  văn hóa tâm linh, trở thành cuốn sách bán chạy và được tái bản nhiều lần. Có những điểm thú vị gì mà nó lại thu hút đến vậy. Hãy cùng Thích Viết Lách review qua về cuốn sách này nhé!

1.Tổng quan về cuốn sách muôn kiếp nhân sinh

Review sách muôn kiếp nhân sinh 1
Một tác phẩm hay dành cho bạn

Một cuốn sách 400 trang mô tả về cuộc hành trình tiền kiếp để tìm về nguồn gốc sâu xa của nhân quả và luân hồi. Những điều bí ẩn trải dài qua các thời kỳ từ Atlantic đến Ai Cập cổ đại. Thêm vào đó là cả những câu chuyện hiện hữu trong cuộc sống hiện đại.

Cuốn sách sẽ mở ra cho bạn những câu chuyện thú vị.  Tất cả là chuyến đi về những điều huyền bí của những kiếp sống trải dài qua các nền văn minh. Qua chuyến hành trình đó là bài học về sự thức tỉnh và ý thức được hơn hành động của chính mình trong cuộc sống.

Muôn kiếp nhân sinh là dòng sách phóng tác dựa trên những trải nghiệm  tiền kiếp của Thomas một người bạn của Nguyên Phong. Thomas được nhắc đến là một doanh nhân nổi tiếng ở New York. 

Cuốn sách giúp ta tìm về những giá trị tốt đẹp, hiểu được nhân duyên, nghiệp quả. Qua những bài học từ cuốn sách, chúng ta có thể cân bằng và sống thái độ trách nhiệm hơn.

Đôi nét về tác giả Nguyên Phong

Nguyên Phong nổi tiếng với nhiều tác phẩm văn hóa tâm linh, như Hành trình về Phương Đông, Ngọc sáng trên hoa sen, Dấu chân trên cát,…. Trong đó có tác phẩm Hành trình về phương Đông, một tác phẩm phóng tác, tâm linh, ông viết khi chỉ mới 24 tuổi. Những tác phẩm của ông vừa gần gũi, vừa sâu sắc. Ông là một nhà khoa học nhưng những tác phẩm của ông lại mang những triết lý văn hóa tâm linh Phương Đông, hướng con người về những giá trị tốt đẹp.

Nguyên Phong là bút danh của Giáo sư John Vũ, tên thật là Vũ Văn Du. Ông từng là kỹ sư trưởng tập đoàn Boeing và là nhà khoa học công nghệ uy tín giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới.

Câu chuyện và bài học triết lý trong muôn kiếp nhân sinh

Câu chuyện mở ra khi Thomas có duyên gặp gỡ Kris. Và chính Kris đã giúp ông có cơ duyên kết nối với tiền kiếp, để khám phá kiếp sống của mình, cùng với các nền văn minh cổ xưa.

Tiền kiếp thứ nhất là trường đoạn dài về vùng đất Atlantis. Trong thời kỳ nguyên sơ nhưng ở đây đã có một nền khoa học phát triển. Những người ở đây đã có thể chế tạo vũ khí và máy móc tối tân. Tuy nhiên, con người thời kỳ này lại là tha hóa và thiếu tình cảm. Đây là thời kỳ loạn lạc của chiến tranh, của phân chia giai cấp. 

Kiếp sống của Thomas được sinh ra ở tầng lớp cao nên bản tính hiếu thắng và tham vọng. Ông đã gây ra sai lầm khi sử dụng tà thuật, hơn thế nữa còn âm mưu muốn sở hữu một thánh nữ ở đền thờ Thái Dương. Với sự xuất hiện của thánh nữ này, đã giúp cho Thomas ở kiếp sống Atlantic manh nha về tình thương, “một cảm giác thương xót lạ kỳ”. Đây là thứ tình cảm mới lại và chưa từng có ở thời kỳ này. 

Vì bài học về tình thương và lòng trắc ẩn chưa được hoàn thiện, nên ông phải học tiếp ở những kiếp sống sau đó.

Tiền kiếp tiếp theo của Thomas là một Pharaoh trong thời kỳ cuối của sự hưng thịnh tại Ai Cập. Tại kiếp sống này, ông đã ý thức được về tình thương là thứ mà người ta cho đi vô điều kiện. Tuy nhiên vì tư tưởng vẫn còn ảnh hưởng của đời sống trước nên ông vẫn có những tư tưởng cai trị độc đoán và phải học những bài học về tình thương còn dang dở. Cùng với đó là sự suy thoái của Ai Cập do những nhân ác mà họ đã gây ra từ kiếp trước.

Trở về với thực tiễn sống hiện nay, thế giới đang phải đối diện với nhiều xáo trộn và biến động. Phải chăng là con người đã đến lúc nhận những nhân mà họ đã gây ra trong quá khứ.

Không chỉ là câu chuyện về các kiếp sống 

Muôn kiếp nhân sinh còn hé mở ra những câu chuyện từ xa xưa nhưng lại tương đồng với thực tế hiện nay. Như thực trạng nửa người nửa thú ở xứ Og (một nước tại Atlantic thời bấy giờ). Theo vòng luân hồi lại trở lại, khi hiện nay có nhiều phòng thí nghiệm trên thếgiới đang diễn ra nhưng chưa được công khai.

Vòng tròn vũ trụ tạo thành chu kỳ “Thành – Trụ – Hoại -Diệt”. Tất cả từ chính thể hay triều đại điều trải qua chu kỳ này. Mỗi giai đoạn chuyển biến nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều yếu tố có thể được giải thích bằng luật nhân quả. Luân hồi nhân quả không phải ấn định 1 cá nhân mà cả một quốc gia. 

Nhắc đến nhân quả thì nhiều người có thể không tin. Vì thường con người khi hành động ít ai nghĩ đến hậu quả. Tuy nhiên, bất cứ hành động nào cũng tạo ra một nhân và có nhân thì phải có quả. Đó là quy luật của vũ trụ.

2. Đánh giá (review) sách muôn kiếp nhân sinh

Review sách muôn kiếp nhân sinh 1
Triết lý nhắc đến trong cuốn sách

Thật sự với mình đây là một cuốn sách rất hay. Qua quá trình đọc, đã giúp mình hiểu hơn một phần văn hóa của thời kỳ cổ xưa, những câu chuyện tâm linh và cả những bài học hữu ích, những chi tiết thực tế gần gũi. Mình đã đọc và nghiền ngẫm nó liên tục kể từ những trang đầu tiên. Phải chăng do mình thích những thể loại sách như vậy hay tại vì sự hấp dẫn không ngờ của nó. Quả không ngoa, khi đây là cuốn sách được mọi người đón đọc nhiệt tình và được đánh giá cao như vậy.

Duyên khởi – Muôn kiếp nhân sinh có thể là cuốn sách giúp bạn tỉnh thức và sống có mục đích hơn. “Tương lai của mỗi một người mỗi một tổ chức, quốc gia trong giai đoạn sắp tới còn tùy thuộc vào thái độ ứng xử, nhìn nhận và thức tỉnh của từng cá nhân, từng tổ chức và quốc gia.”

Mình nghĩ những chia sẻ của mình chưa thế bao hàm được hết nội dung và các bài học nhân văn mà cuốn sách mang lại. Hành trình dài đang chờ bạn trải nghiệm. Nếu bạn hứng thú với thể loại này hãy mua và đọc ngay nhé!

Xem thêm nhiều bài review của Thích Viết Lách Dotcom tại: Book Review

Give a Comment