Bài review sách Đừng chết bởi hoá chất từ Thích Viết Lách Dotcom sẽ mang đến cho bạn những thông tin tổng quát về cuốn sách này. Rau bị phun thuốc hoá học, sữa đậu nành bán vỉa hè được pha bằng thứ bột không rõ nguồn gốc, mực được tẩm oxy già để trông trắng đẹp hơn. Đây chính là kết quả của việc lòng tham lợi nhuận nổi lên trong cuộc sống thời đại ngày nay. Vậy, làm sao để bạn có thể tự bảo vệ sức khoẻ của mình một cách tốt nhất? Hãy cùng đón đọc cuốn sách này nhé!

1. Tổng quát về cuốn sách đừng chết bởi hoá chất

Bìa sách đừng chết bởi hoá chất
Review sách đừng chết bởi hoá chất – Hiểu đúng dùng đủ

“Đừng chết bởi hoá chất” là cuốn sách được viết bởi 2 nhà khoa học của Hàn Quốc Kang Sang Wook và Lee Jun Young. Mặc dù sách đề cập đến những vấn đề tại xứ sở kim chi, nhưng thực tế này lại không hề xa lạ tại Việt Nam. Với giọng văn lôi cuốn, bìa sách gọn gàng và cầm nhẹ tay. Sách đã đem đến cho mình một chân trời mới đầy thú vị.

Tác giả đã phân tích tác hại từ những điều vô cùng quen thuộc như: tiệm cắt tóc, nhà ở khép kín, các tờ giấy in hoá đơn, bỉm cho trẻ em,.. Phần lớn chúng ta không hề biết rằng chúng đều tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, bởi vô số hoá chất ẩn chứa trong đó.

Ngoài ra, tác giả đã đưa ra ví dụ như: Để đáp ứng nhu cầu về số lượng thịt, nhà cung ứng đã cưỡng ép bò ăn thịt để đạt được cân nặng nhanh chóng. Do đó mà dẫn đến bệnh bò điên, khiến con bò bị mất kiểm soát. Vì vậy, hạn chế tiêu thụ thịt động vật cũng là một cách để bạn bảo vệ môi trường.

Nên đọc: Review sách lối sống tối giản của người Nhật – Tối giản cuộc sống

2. Đừng chết bởi hoá chất cung cấp thông tin tiêu dùng hữu ích

Review sách đừng chết bởi hoá chất
Thông tin hữu ích trong sách đừng chết bởi hoá chất

Dụng cụ tiện lợi đôi khi không an toàn nhưng chúng ta tưởng

Những đôi đũa tiện lợi mà bạn thường thấy ở các hộp cơm hằng ngày. Chúng đều là những đôi đũa đã qua sử dụng nhiều lần và được ngâm bằng chất tẩy trắng độc hại. Sẽ ra sao nếu cơ thể bạn liên tục bị nạp chất độc vào người? Quả thật, không đáng ngạc nhiên khi bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng với người trẻ.

Không hề nói đâu xa, bản thân mình cũng đã từng là 1 người rất thích đồ ăn vặt. Mình cứ ăn vì mình thích với lối suy nghĩ rằng:” Đời chỉ sống một lần”. Cho đến khi mình cảm thấy cơ thể của mình nặng nề, mình hay đau ốm vặt và  khuôn mặt trở nên ngấn mỡ (đây ắt hẳn là cơn ác mộng đối với phái nữ). Do đó mà mình đã quyết định hạn chế nạp thức ăn không lành mạnh, cũng như cảnh giác hơn với những thông tin trên bao bì.

Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về thành phần hoá học có trong vật dụng, thực phẩm hay môi trường xung quanh là điều cấp thiết. Bởi chúng sẽ là kiến thức để bảo vệ chính sức khoẻ của bạn và người thân.

Tiếp nhận thông tin đúng về thông tin thực phẩm, tiêu dùng

Review sach dung chet boi hoa chat 3
Một số loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao

Chính từ những thông tin trong cuốn sách, bạn có thể góp nhặt cho mình những thông tin sai lệch đang không ngừng lan truyền. Bạn có thể phá bỏ định kiến về các hoá chất ngỡ là độc hại, cũng như các chất tưởng chừng là an toàn.

Bên cạnh đó, chúng còn giúp bạn đặt ra những câu hỏi nghi vấn được giấu kín trên các bao bì hay bản tin thời sự. Từ đó, cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo về hoá chất. Cũng như trở thành người tiêu dùng thông minh, bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và cho gia đình.

Thích Viết Lách tin rằng Đừng chết bởi hoá chất là cuốn sách thật sự rất đáng để sở hữu. Cho dù sẽ có gây nhàm chán bởi những câu phân tích chất hoá học (mình không thích môn Hoá nên đọc mấy dòng này mình khá nhức đầu). Nhưng đừng quá bận tâm bởi những thông tin bổ ích sau đó mà nó mang lại. Hy vọng bài Review trên mang đến cho bạn thông tin cơ bản về một trong những cuốn sách hữu ích nên đọc.

Give a Comment